Trở thành Marketer có khó không

Nếu bạn đã chuẩn bị để biến thành một chuyên gia quảng bá kỹ thuật số có nhu cầu cao, bạn đang ở đúng nơi. Với 2 triệu việc làm đượcdự đoán sẽ có sẵn vào năm 2020 chỉ riêng ở Anh và việc dùng internet ngày càng tăng, đấy là thời điểm cao hơn để khởi đầu một sự nghiệp mới với tư cách là 1 nhà quảng bá kỹ thuật số!

Tiếp thị số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là sự kết hợp của tất cả các cố gắng quảng bá mà một C.ty dùng duyệt y dụng cụ kỹ thuật số để kết nối với các người tiêu dùng tiềm năng, chả hạn như thiết kế website bán hàng, email, dụng cụ search dụng cụ tiếp thị quảng cáo xã hội. Các nhà quảng bá kết nối với người tiêu dùng trên các dòng thiết bị như điện thoại, laptop máy tính xách tay. Nó liên quan đến việc hiểu người tiêu dùng mục tiêu của công ty sẽ online ở đâu, họ sẽ dùng dòng thiết bị nào để kết nối chạm mặt gỡ họ ở đó.

Tiếp thị kỹ thuật số khác với đối tác truyền thống của nó ở chỗ các campaign quảng bá truyền thốngtập kết vào việc bán cho doanh nghiệp một sản phẩm. Tiếp thị kỹ thuật số tập kết vào việc cung cấp giá trị cho doanh nghiệp mục tiêu ở đâu khi nào họ cần. Mục tiêu của các cố gắng quảng bá kỹ thuật số là đặt các gì một người muốn hoặc cần trước mặt họ khi nào nơi họ đang search nó.

Tiếp thị kỹ thuật số là 1 thuật ngữ ô, có nhiều công tác chuyên môn liên quan đến ngành, bao gồm SEO, quản lý dụng cụ tiếp thị quảng cáo xã hội, quảng bá nội dung, dữ liệu phân tích, PPC để kể tên một số.

Kỹ năng cần thiết để làm việc trong quảng bá kỹ thuật số theo chuyên ngành

Tối ưu hóa dụng cụ search (SEO)

Mọi người đang search thông báo trên Google các dụng cụ search khác.Tối ưu hóa các trang web để đưa ra một cách hữu cơ trong các dụng cụ search là 1 góc cạnh căn bản của quảng bá kỹ thuật số.Sự nắm rõ về cách kết hợp keywords vào nội dung, đổi mới văn bạn dạng thay thế, thu thập các backlinks ngược, v.v là các phần cần yếu của kế hoạch này.

Quản lý tiếp thị quảng cáo xã hội

Chạy Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn là 1 góc cạnh khác của quảng bá kỹ thuật số. Bạn phải có khả nănglôi cuốn khán giả nhập cuộc với họ ở chừng độ có ý nghĩa với họ. Hiểu biết sâu sắc về việc ai đang dùng nền móng nào khi nào sẽ giúp liên quan các campaign tiếp thị quảng cáo xã hội của bạn.

Bạn muốn dùng cách kể chuyện sáng tạo để đăng lên các xu hướng có liên quan. Để làm như thế liên quan đến việc nghiên cứu và phân tích không chỉ đối tượng của bạn, mà cả các gì họ gây được sự chú ý ngay bây giờ. Đó là 1 góc cạnh lập cập của quảng bá kỹ thuật số đòi hỏi quản lý bình ổn kĩ năng lưu ý đến trên đôi chân của bạn.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị content là 1 công tác lớn.Là một nhà quảng bá nội dung, bạn vừa là nhà tư tưởng sáng tạo vừa là nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu.Bạn dùng cả nhì kĩ năng này để tạo content trên các nền móng đa phương tiện để lôi cuốn sự gây được sự chú ý của khán giả để họ đến với bạn nhiều hơn, điều đó sau cùng tạo ra nhiều người tiêu dùng mục tiêu nhiều cuộc đối thoại hơn.

Dữ liệu Phân tích

Hiểu biết về Google Analytics là điều bắt buộc. Một trong các ích lợi của quảng bá kỹ thuật số so với các phương pháp quảng bá phổ biến là kĩ năng giám sát của nó. Bạn phải có kĩ năng dùng các kĩ năng của mình để diễn giải campaign quảng bá nào thắng lợi nhất. Các số liệu có thể phức tạp nhưng có thể dùng chúng để vẽ một bức tranh về đối tượng mục tiêu của công ty điều gì liên quan họ sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dụng cụ để mở mang campaign của công ty tăng lợi tức đầu tư tổng thể.

Trả phí cho mỗi lần nhấp (PPC)

Trong đó SEO tập kết vào lưu lượng truy vấn không hẳn trả tiền, PPC là quảng cáo đc tài trợ tương đương. Nhà quảng bá kỹ thuật số trả giá cho các keywords mà khi search sẽ có quảng cáo của công ty hình thành trong danh sách quảng cáo phải trả tiền. Một người trong vai trò này chịu nghĩa vụ hướng lưu lượng truy vấn đến một trang web nhà quảng bá kỹ thuật số xác định hành động nào người tiêu dùng tiến hành Khi đó.Nó đòi hỏi nghiên cứu và phân tích dữ liệu để giảm ăn xài quảng cáo tăng ROI.

Làm ra sao để biến thành một nhà quảng bá kỹ thuật số

Bên cạnh các kĩ năng chuyên nghiệp giáo dục mà bạn sở hữu, các nhà quảng bá kỹ thuật số mang đến một thái độ một mực đối với bàn. Họ là các người đi các nhà chỉ huy tư tưởng. Nếu bạn muốn biến thành một, bạn sẽ cần phải lưu ý đến như một. Cách tốt nhất để làm điều đấy là học hỏi từ họ.

Thực tập

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tập sự có thể giúp bạn có đc gắn bó mở mang danh mục đầu tư của bạn. Ở bao quanh các chuyên gia trong ngành khác sẽ giúp bạn tiếp xúc với các góc cạnh khác nhau của quảng bá kỹ thuật số giúp bạn xác định đâu là sở thích của bạn.

Theo dõi các nhà chỉ huy tư tưởng

Các nhà quảng bá kỹ thuật số hiện tại hiểu rằng lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ chia sẻ kín ngành không tạo ra mức cạnh tranh hay lấy đi việc kinh doanh. Nhiều nhà quảng bá kỹ thuật số sẽ không chỉ cho doanh nghiệp biết các gì họ đã làm, mà họ sẽ chia sẻ với bạn các nghiên cứu và phân tích điển hình cho doanh nghiệp thấy họ đã làm như thế nào. Xem họ, lắng nghe họ, đăng ký email của họ.

Bạn muốn biến thành một nhà quảng bá kỹ thuật số, bởi vì vậy hãy đến nơi các nhà quảng bá kỹ thuật số đang ở rỉ tai với họ. Tham dự các hội nghị mạng hoặc đăng ký các nhóm trực tuyến. Thông thường, chính từ các nơi này, các cơ hội bất ngờ đc sinh ra, chúng có thể là các thưởng thức học tập tuyệt vời.

Luôn nâng cấp

Dù bạn giỏi đến đâu, bạn nên cố gắng trở nên tốt hơn. Và nếu có một cái gì đó bạn cần phải làm việc, không có gì ngăn cản bạn làm chủ nó. Là một nhà quảng bá kỹ thuật số, bạn sẽ luôn tăng cấp các kỹ năng của mình không thiếu các khóa học, sách điện tử hội thảo trên web không lấy phí trả phí để giúp bạn luôn đoàn luyện các kĩ năng của mình.

Chuyển sang vai trò trong quảng bá kỹ thuật số

Nếu bạn có bằng tư năm hoặc gắn bó trong bất cứ lĩnh vực nào, miễn là bạn có hứng thú, bạn có thể tiến hành biến đổi sang vai trò trong quảng bá kỹ thuật số.

Một vài nghề nghiệp với các kĩ năng sẽ dịch tốt bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Nhà báo
  • Giáo viên
  • nhà văn
  • Phân tích dữ liệu
  • Biên tập cục báo
  • Nhà quảng bá in
  • Bán hàng
  • Quản lý bán lẻ
  • Blogger

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn muốn biến thành một nhà quảng bá kỹ thuật số, bạn sẽ cần có động lực, tham vẳng niềm ham sự thật cho doanh nghiệp, ngoài công nghệ, giáo dục các kĩ năng chuyên nghiệp cần có.

Bạn phải hiểu rằngcác nỗ lực quảng bá kỹ thuật sốlà tất cả về các gì bạn có thể khiến cho khách hàng, chứ không hẳn các gì bạn đang cố gắng bán cho khách hàng. Nếu điều đó nghe có vẻ như công tác mong ước của bạn, hãy khởi đầu họcngay hôm nay.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9980 *